Nhà thuốc đông y gia truyền Thọ Xuân Đường chữa Bệnh Nam Khoa

 
dongy
 KỶ LỤC GUINESS NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN NHIỀU ĐỜI NHẤT VIỆT NAM
                                                                                                                         
Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường xin trân trọng gửi tới quý vị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc ! Xin chân thành cảm ơn các quý vị ở nhiều địa phương trong và ngoài nước đã yêu quý, tin cậy đến với nhà thuốc chúng tôi trong thời gian qua !
Kính thưa quý vị !
Nam y là văn hóa chữa bệnh của dân tộc Việt Nam, 54 dân tộc là 54 nền văn hóa chữa bệnh đầy bản sắc. Kế thừa và làm giàu truyền thống Nam y có sự góp phần không nhỏ của Thọ Xuân Đường - nhà thuốc gia truyền lâu đời của gia tộc Họ Phùng. Đây là dòng họ có những Lương y tài giỏi, được các đời vua Hậu Lê cho đến đời vua Quang Trung tuyển vào làm thuốc tại Thái y Viện. Từ đó nổi danh suốt 4 thế kỷ qua và được ghi vào kỷ lục Guiness nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất tại Việt Nam. 
Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường vẫn luôn tự hào được đóng góp một phần nhỏ bé trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để phát huy vốn quý của y học cổ truyền và thể theo nguyện vọng của quý vị, Thọ Xuân Đường xin trân trọng giới thiệu: Truyền thống yêu nghề, yêu nước và hành trình tôn vinh Nam y Việt Nam vươn tầm thế giới.
 
 I. THỌ XUÂN ĐƯỜNG - GIA TỘC 16 ĐỜI CHỮA BỆNH CỨU NGƯỜI
Người đầu tiên khởi nghiệp bốc thuốc cứu người là cụ Phùng Văn Dương, tự Khang Thụy Chân Nhân. Cụ làm thuốc tại Tế Sinh Đường - Thái Y viện triều đình nhà Lê năm 1653. Con cháu cụ kế nghiệp, nổi bật có hai nhà quân y (ngự y) tài ba đó là:
1. Lương y Phùng Văn Đồng (1713-1763) Tự Đức Tiến, thi đỗ Sinh Đồ, giữ chức Chi Sự trong triều đình, được phong tiến Công Thứ Lang, sau giữ chức Thiêm Sự ở Thái Y Viện triều Lê, kiêm Ngự y tước Dật Thọ Bá.
2. Lương y Phùng Văn Côn (1743-1822) là con trai cụ Đồng, tự Đức Tuyển, thi đậu nho Sinh, phục vụ trong quân y, phong tiến Công Thứ lang. Năm 178, ông được điều vào Thái Y Viện. Năm 1782 giữ chức Phó ngự Y. Cụ Phùng Văn Côn, dưới triều vua Quang Trung (1788 – 1792), do tham gia tích cực chữa trị cứu thương trong chiến dịch thần tốc tiêu diệt 20 vạn quân Thanh (năm 1789) và có nhiều công lao to lớn đã được vua Quang Trung tân phong “Oanh liệt Tướng quân”, ban thưởng một đôi đũa Kim Giao thử độc và một đồng tiền vàng mang 4 chữ “Nhất Phẩm Đương Triều”. Đôi đũa và đồng tiền vàng này nay còn được lưu giữ và trở thành báu vật dòng họ Phùng cùng truyền thống làm thuốc của Thọ Xuân Đường.


Trải qua thăng trầm của lịch sử, các cụ đã để lại nhiều kinh nghiệm quý, nhiều bài thuốc hay chữa bệnh cho nhân dân. Con cháu đời sau luôn giữ nghề nhà nghiệp Tổ, kế nghiệp phải biết thương dân, yêu nước, phải có lòng nhân ái thương người bệnh như người thân của mình.
3. Lương y Phùng Đức Hậu (là hậu duệ đời thứ 14), nguyên Hội trưởng Hội Đông Y Thường Tín- TP Hà Nội. Nhà thuốc Thọ Xuân Đường do ông lập ra trước năm 1945. Đây vừa là nơi chữa bệnh cho nhân dân, giúp đỡ người nghèo khó, vừa là cơ sở hoạt động cách mạng bí mật của nhiều chiến sỹ cộng sản như : Đồng Chí Đỗ Mười (nguyên Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam), đồng chí Nguyễn Thọ Chân (uỷ viên TƯ Đảng - Bộ Trưởng Bộ Lao Động),…và nhiều đồng chí khác. Gia đình ông được chính phủ tặng " Kỷ Niệm Chương” và “Bằng có công với nước ".

4. Lương y Phùng Đức Đỗ (là hậu duệ đời thứ 15) con trai của Lương Y Phùng Đức Hậu, hiện là Chủ tịch hội Đông y huyện Thường Tín, Uỷ viên ban chấp hành hội Đông y thành phố Hà Nội, Uỷ viên ban chấp hành Hội Chữ Thập Đỏ Thường Tín, đã kế thừa truyền thống của gia đình bằng trách nhiệm rèn đức, luyện tài, hướng tâm, hướng thiện, “chỉ lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình”.
5. Lương y Phùng Tuấn Giang (con trai của Lương y Phùng Đức Đỗ) - hậu duệ đời thứ 16 của gia tộc họ Phùng, là người kế nghiệp nhà thuốc Thọ Xuân Đường hiện nay. Nhờ sự truyền dạy của gia tộc, kinh nghiệm học hỏi từ 30 thầy trong và ngoài nước, được đào tạo toàn diện ở Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Lương y Phùng Tuấn Giang không chỉ kế thừa truyền thống gia đình 4 thế kỷ chữa bệnh cứu người, mà còn làm rạng danh dòng tộc bằng việc nâng phương pháp chẩn trị bệnh bằng Nam y, bổ sung những kiến thức cần thiết của Tây Y, bào chế ra những bài thuốc chữa các bệnh hiểm nghèo hiệu quả.
Hiện ít có dòng họ giữ được trọn vẹn nghề y truyền thống như Thọ Xuân Đường, vì thế Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cho Thọ Xuân Đường là Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam với 16 đời liên tục và gần 400 năm.

II. THỌ XUÂN ĐƯỜNG KHÁM CHỮA CÁC CHỨNG BỆNH
• BỆNH CƠ XƯƠNG KHỚP: Viêm khớp dạng thấp, thoái hóa xương khớp, đốt sống cổ, cột sống lưng, thắt lưng, đau dây thần kinh tọa, viêm khớp cùng chậu, nhược cơ các thể…
• BỆNH THẬN: Thận hư, viêm cầu thận mãn tính, sỏi thận, phù do thận, liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, tỷ lệ tinh trùng sống ít, vô sinh, đái dầm, u xơ tiền liệt tuyến…
• BỆNH GAN MẬT: Viêm gan mãn, viêm gan B, xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm túi mật, sỏi mật...
• BỆNH TIÊU HÓA: Viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa, trĩ nội ngoại…
• BỆNH HÔ HẤP: Viêm phế quản mãn tính, ho nhiều đờm, hen suyễn mãn tính, viêm thanh quản…
• BỆNH NGŨ QUAN: Viêm xoang, viêm họng mãn tính, viêm tai giữa, tai ù điếc, thị lực giảm, quáng gà nhìn vật không rõ…
• BỆNH PHỤ KHOA: Kinh nguyệt không đều, nhiều khí hư, viêm tử cung, viêm phần phụ, viêm buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, rối loạn nội tiết, mất kinh, vô sinh, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…
• NỘI TIẾT, CHUYỂN HÓA: Bệnh tiểu đường, mỡ máu, goutte (bệnh gut)...
• BỆNH TIẾT NIỆU: Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tiền liệt tuyến, sỏi tiết niệu, …
• BỆNH TIM MẠCH: Huyết áp cao, huyết áp thấp, loạn nhịp tim, các di chứng của tai biến mạch máu não, liệt nửa người (bán thân bất toại), thiểu năng động mạch vành, hở hẹp van 2 và 3 lá, suy tim độ 1 và 2…
• BÊNH THẦN KINH: Động kinh, mất ngủ, suy nhược thần kinh, trí lực kém, hay quên, hoang tưởng, tâm thần phân liệt…
• BỆNH BƯỚU CỔ: Chức năng tuyến giáp rối loạn, cường hoặc suy giáp, u tuyến giáp 
• BỆNH NGOÀI DA: Nấm da, vẩy nến, á sừng, tổ đỉa, hắc lào, vết nhám đen, mụn nhọt, trứng cá, cơ địa dị ứng, viêm da thần kinh, bạch biến, khô da bì, mẩn ngứa, các vết thương ngoài da lâu lành….
• BỆNH UNG THƯ VÀ MIỄN DỊCH.
 
III. SỨ MỆNH VÀ TẦM NHÌN
Mục tiêu của phòng khám gia truyền Thọ Xuân Đường là trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chuyên nghiệp bằng Nam y Việt Nam. Hiệu quả điều trị của bệnh nhân là kim chỉ nam trong mọi hoạt động mà nhà thuốc hướng tới. Để phát huy hết thế mạnh chẩn trị gia truyền, Thọ Xuân Đường tập trung đầu tư xây dựng: Khu khám bệnh bốc thuốc, phòng điều trị tổng hợp và trung tâm trị liệu chất lượng cao. Từ các khâu chẩn đoán, trị liệu đến hướng dẫn chi tiết về phác đồ ăn uống đều được thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp bởi đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm.

Trung tâm trị liệu chất lượng cao Thọ Xuân Đường

Ngoài vận dụng kinh nghiệm gia truyền chẩn và trị bệnh của Nam Y thuần túy, Thọ Xuân Đường còn nghiên cứu sâu về cơ thể người, về đặc điểm quy luật sinh học của các bộ phận trong cơ thể, nghiên cứu về y học môi trường, cũng như cơ chế tồn tại của các loại vi rút, vi trùng gây bệnh để bào chế ra các bài thuốc mới từ dược liệu quý hiếm. Bên cạnh dạng thuốc sắc, các vị thuốc Nam cũng được điều chế thành dạng thuốc viên, thuốc bột, thuốc bôi, thuốc nước, thuốc tán bỏ phích...thuận tiện với những bệnh nhân không có điều kiện sắc thuốc. Hiện nhà thuốc có các sản phẩm đặc trị bệnh thế mạnh như: Xadoga 1 (hỗ trợ bảo vệ xả độc gan), Anti-U100 (giúp đào thải các gốc tự do, hỗ trợ điều trị ung thư), thuốc bôi Ladacoll (chữa các vết bỏng, vết loét lâu dài, tăng đồng hóa da, liền sẹo), dạng thuốc viên nén trị hen suyễn, dạ dày, thuốc xịt trị viêm xoang... các sản phẩm được kết tinh bởi sự hợp tác quốc tế, sản xuất theo công nghệ bản quyền của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ,…

Để chủ động nguồn nguyên liệu sạch làm thuốc, Thọ Xuân Đường đã quy hoạch 4 vùng trồng cây thuốc ở Thường Tín, Sơn Tây (Hà Nội), Lào Cai và Tây Nguyên với diện tích hàng vài chục ha. Tất cả các khâu chế biến, pha chế thuốc và việc tổ chức trồng cây thuốc đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đúng quy định, được Bộ y tế cho phép sản xuất và lưu hành một số sản phẩm truyền thống của gia đình trên toàn quốc - Đăng ký thương hiệu Việt Nam.

Vùng trồng nguyên liệu sạch của nhà thuốc Thọ Xuân Đường

Luôn cố gắng vì mục tiêu nâng cao hiệu quả chẩn đoán điều trị, Thọ Xuân Đường đầu tư trang thiết bị máy móc, các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại tiên tiến hàng đầu thế giới: Máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M3D, siêu âm, đo kinh lạc vi tính...Sử dụng máy phun hơi thuốc, máy xung thuốc, máy từ trường, máy điều trị đa nguồn, máy kéo dãn, đèn tần phổ,...giúp phát hiện bệnh sớm, tăng cường vận động và nhanh chóng điều trị kịp thời cho bệnh nhân.
Sử dụng công nghệ sắc thuốc đóng túi hàng loạt của Hàn Quốc. Thuốc được sắc với áp suất, nhiệt độ, thời gian phù hợp, bảo đảm chất lượng tốt nhất. Chiết xuất tối ưu các chất có trong dược liệu, không bị bay hơi, mất khí vị của thuốc và đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn dược phẩm. Thuốc được đóng gói trong môi trường vô khuẩn với bao bì đặc biệt nên có thể bảo quản trong thời gian 3 tháng mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản.


Máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M3D

Chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng thông qua những chương trình điều trị và chăm sóc sức khỏe từ thiện. Hàng năm, Thọ Xuân Đường liên tục tham gia các trương trình nhân đạo từ thiện vì sức khỏe cộng đồng như: Các đợt khám chữa bệnh miễn phí tặng quà thuốc và tiền cho Hội người cao tuổi, Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ, các đối tượng chính sách, gia đình nghèo khó, người già cô đơn, trẻ em tàn tật cơ nhỡ. Tặng xe lăn cho người khuyết tật, tết vì người nghèo. Tặng thuốc và tiền cho các Trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng, ủng hộ bão lụt, quỹ tình nghĩa, mổ tim nhân đạo, xây nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc da cam và bệnh hiểm nghèo...Tổng số tiền nhân đạo từ thiện lên đến hàng tỷ đồng.
Nhà thuốc Thọ Xuân Đường tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi và các gia đình hộ nghèo
 
Góp phần tôn vinh giá trị của Nam y ra quốc tế, cho đến nay, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị cho trên 150.000 bệnh nhân ở 102 quốc gia trên thế giới. Xây dựng hệ thống các chuyên gia tư vấn sức khỏe cho người nước ngoài, xây dựng website, qua các phương tiện thông tin đại chúng... Hợp tác giao lưu học hỏi lẫn nhau về các phương pháp chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, hợp tác về công nghệ trồng cây thuốc, chiết suất hợp chất tự nhiên với Ấn Độ , Trung quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy sĩ, Canada, ..…
Tổ chức Kỷ lục Châu Á trao bằng chứng nhận “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng Nam y Việt Nam” cho Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang
 
IV. PHẦN THƯỞNG VÀ DANH HIỆU CAO QUÝ
Những nỗ lực không ngừng và thành quả quý báu của Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã được Quốc tế và Việt Nam ghi nhận với rất nhiều phần thưởng cao quý như: “Kỷ lục Guiness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam”, Cúp Siêu Cúp Thương hiệu nổi tiếng “Vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, Cúp Vàng “Danh y xuất sắc và chân dung Hải Thượng Lãn Ông”, Cúp vàng “Vì sức khỏe người Việt”, top 10 thương hiệu uy tín Đông Nam Á.

Phần thưởng và danh hiệu cao quý của nhà thuốc Thọ Xuân Đường
 
Lương y Phùng Tuấn Giang được Văn phòng Chính Phủ và liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng huy hiệu và danh hiệu "Lương Y Việt Nam làm theo lời Bác", được Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Quốc Triệu trao tặng danh hiệu " Trái Tim Vì Sức Khỏe Người Việt ". Đặc biệt, Đại học Kỷ lục Thế giới trao Bằng Tiến sĩ danh dự, và được Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo thế giới trao tặng Đĩa vàng Khoa học Sáng tạo thế giới; được Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á trao Bằng xác lập kỷ lục “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng Nam y Việt Nam” với 102 nước trên thế giới, nhận 4 giải thưởng quốc tế tại Ấn Độ trong đó có giải thưởng cá nhân xuất sắc toàn cầu, giải thưởng sức khỏe và nhân văn toàn cầu...

Giải thưởng toàn cầu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh việc vinh dự nhận những phần thưởng và danh hiệu cao quý trên, trong lịch sử y học cổ truyền Việt Nam và báo chí trong nước và quốc tế cũng ghi chép truyền thống Nam y lâu đời gần 400 năm của gia tộc họ Phùng ở thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.

Những tư liệu đã đăng:
• Tạp chí Đông y số 165/1981
• Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội số: 273/1992
• Sách sơ thảo lịch sử y học cổ truyền Việt Nam năm 1995
• Báo Hà Tây số xuân năm 2000
• Phóng sự của đài phát thanh truyền hình Hà Nội tháng 9/2008
• Báo gia đình xã hội số xuân kỷ sửu 2009
• Tạp chí Cây thuốc quý số tháng 2/2009
• Báo điện tử Vn Express đăng ngày 9/7/2009
• Tạp chí thế giới mới tháng 9/2009
• Phóng sự truyền hình Hà Nội tháng 1/2010
• Tạp chí kỷ lục tháng 11/2010
• Truyền hình HITV tháng 5/2011
• Tri thức trẻ số Xuân tháng 1/ 2012,...
• Báo Pháp luật Việt Nam chuyên đề số 8 tháng 2/2012
• Dân trí số 9 (644) thư 5 ngày 1/3/2012
• Báo Pháp luật số 14 (295) thứ 7 ngày 01/09/2012
• Báo Tri thức trẻ số 414-415-416 ngày 15/1/2013
• Báo Tạp chí hội nhập số 19-20 tháng 1-2/2013
• Báo Cây thuốc quý số 227 tháng 5/2013
• Báo Tri thức trẻ số 429 ngày 20/6/2013
• Tạp chí Môi trường & Sức khỏe số 233-234 (354-355) năm 2013
• Báo Tri thức trẻ số 438 ngày 20/9/2013
• Tạp chí Môi trường & Sức khỏe số 243-244-245-246 tháng 10-11/2013
• Báo Đại đoàn kết số 321 ngày 17/11/2013
• Báo Sức khỏe cộng đồng số 5 ngày 06/11/2013
• Báo Bảo vệ pháp luật số 84-85-86-87 (365-366-367-368) từ ngày 18/01-08/02 năm 2014
• Báo Công thương số 13-14-15-16-17-18 (693-698) ngày 29/01-11/02 năm 2014
• Báo Gia đình và Xã hội - Số 18 từ ngày 03/05 - 09/05/2014
• Báo Đời sống và Pháp luật - Số 39 ngày 23-29/09/2014
• Người đưa tin - Ấn phẩm của báo Đời sống và Pháp Luật - Số 131 ngày 01/11/2014
• Báo Lao động đời sống - Ấn phẩm của báo Lao động - Số 43 ngày 12/11/2014
• Báo điện tử Báo Điện tử Việt Nam Net - bài đăng ngày 10/11/2014
• Báo Lao động và Xã hội – Chuyên mục Phóng sự xã hội, số 155 ra ngày 28/12/2014
• Báo VOV Chủ nhật - bài đăng ngày 29/03/2015
• Báo Thế giới và Việt Nam - Số 13 từ ngày 26/03 đến 01/04/2015
• Báo sức khỏe và đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ y tế - Số 173, ngày 30/10/2015

Gần 400 năm xây dựng và phát triển, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân. “Sự nghiệp Nam y là sự nghiệp “ba nhất”, đó là: kế thừa truyền thống cha ông tốt nhất, tận dụng các nguyên liệu, vật liệu của Việt Nam tốt nhất và chữa bệnh cho nhân dân với chi phí thấp nhất, hiệu quả nhất”. 
Biết ơn Tổ tiên đã dựng nghiệp để lại cho con cháu truyền thống tốt đẹp. Nhà thuốc Thọ Xuân Đường sẽ luôn trau dồi y đạo, y pháp, y đức, y thuật sẵn sàng phục vụ quý vị bằng tình yêu và trách nhiệm. Mong muốn đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Kính chúc quý vị và gia đình an khang thịnh vượng !

KỈ LỤC GUINESS NHÀ THUỐC ÐÔNG Y GIA TRUYỀN
NHIỀU ĐỜI NHẤT VIỆT NAM

Địa chỉ:

- Cơ Sở 1: 99 phố Vồi - Thường Tín - Hà Nội(gần bến xe ô tô Thường Tín)

Điện Thoại: 04.3385.3321 Phụ trách : Lương y Phùng Đức Đỗ

 

- Cơ Sở 2: Số 7 Khu Thủy Sản(46 Lê Văn Thiêm rẽ vào) - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội.

Điện Thoại: 04.8587.4711 Phụ trách : Lương y Phùng Tuấn Giang

Hotline: 01664.968.968 or 0943.986.986 - 0943.406.995 - 093.763.8282(24/24h)

 

Tư vấn sức khỏe miễn phí: 1900.545557

Website: Http://www.dongythoxuanduong.com.vn - www.thoxuanduong.com

Email: dongy@thoxuanduong.com

Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 09/SYT - GPHĐ